ซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ที่เปิดร้านกับพลาซ่าคูล

รายละเอียดสินค้า : สร้อยคอหางช้าง พลอยไพลิน จี้นิหร่าพม่า ล้อมหยก-ทับทิม-ไพลิน ตัวเรือนหุ้มเงินแท้

สร้อยคอหางช้าง พลอยไพลิน จี้นิหร่าพม่า ล้อมหยก-ทับทิม-ไพลิน ตัวเรือนหุ้มเงินแท้

ข้อมูลติดต่อเจ้าของร้านค้าที่ขายสินค้าชิ้นนี้

  • เบอร์ติดต่อ : 0947179666
    Email : pubate24@hotmail.com

  • ชื่อร้านค้า : เปี่ยมศิริ
  • รายละเอียดร้านค้า : แก้วโป่งข่ามอัญมณีแห่งความเป็นสิริมงคล ป้องกันภยันตรายแคล้วคลาด เสริมดวงชะตา สร้างความสมดุลให้กับชีวิต
  • Url ของร้านค้า : http://www.banpiamsiri.com

รายละเอียดสินค้า

สร้อยคอหางช้าง พลอยไพลิน จี้นิหร่าพม่า ล้อมหยก-ทับทิม-ไพลิน ตัวเรือนหุ้มเงินแท้ 


🚩 ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 11.3 ซม. 

 

   -หางช้าง   คนโบราณสมัยก่อนที่ไม่ได้มีวิชาอาคมติดตัว มักจะพก ขนหางช้าง ไว้ติดตัวอยู่เสมอ ถือเป็นเครื่องรางของขลังปัดเป่ารังควานจากภูตผีปีศาจ และ สัตว์ร้าย ช่วยป้องกันคุณไสยต่างๆ ป้องกันภัยอันตรายในยามที่ต้องเดินทางไกล คนโบราณสมัยก่อนยังเชื่ออีกว่า ถ้าบูชาขนหางช้างดีจะทำให้สามารถหยั่งรู้กาลล่วงหน้า รู้ภัยอันตรายต่างๆ ล่วงหน้าด้วย มีสัมผัสที่หก และ สามารถป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้นได้

สำหรับชาวเหมอะโหน่ง ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในเขตภาคกลางของเวียดนาม เชื่อว่า ขนหางช้าง เป็นสัญลักษณ์ของความรักและความภักดี หนุ่มๆ สาวๆ มักจะมอบให้แก่กัน เพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีให้ซึ่งกันและกัน

หางช้าง แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

1. หางช้างสีดำ
2. หางช้างสีขาว (บางท่านเรียกว่า ขนหางแก้ว ขนหางดอก ขนหางช้างเผือก) ขนหางช้าง สีขาว ถือว่าเป็นของหายากคล้ายกับงากำจัดกำจาย ซึ่งมีความเชื่อว่า เป็นของแรง มีอานุภาพทวีคูณมากกว่าขนหางช้างสีดำ

หางช้างเป็นสิ่งมงคลหรือเครื่องรางของขลัง อีกอย่างที่ชาวกูยเลี้ยงช้างให้ความเคารพ ศรัทธา และ เชื่อว่าจะเสริมสร้างบารมีและเสริมศิริมงคลให้กับผู้ที่สวมใส่มีไว้ในครอบครอง โดยเฉพาะการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ปัดรังควาน และสิ่งไม่ดีไม่ให้เข้ามาใกล้ตัว

หางช้างเครื่องราง เสริมมงคลบารมี ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ตามความเชื่อมาแต่โบราณ
หางช้าง สีขาว มีอำนาจในการป้องกัน ปกป้องสิ่งชั่วร้าย เสริมสร้างบารมี ให้แก่ผู้ที่สวมใส่ หรือ พกติดตัว

หางช้างสีขาว หากใครมีไว้ก็จะเป็นเครื่องปัดเป่าความชั่วร้ายให้ออกไปจากครอบครัวและตัวเอง เป็นสิ่งที่เสริมบารมีและเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นความเชื่อเรื่องขนหางช้าง เพราะช้างเป็นสัตว์ใหญ่มีบารมีมาก เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองกับกษัตร์ยมาทุกยุคทุกสมัย พฤติกรรมของช้างจะใช้หางในการปัดเป่า สบัดไปที่ต่างๆ ในที่มีแมลงหรือสัตว์ร้ายมากัด หรือมาใกล้ตัวให้หนีห่างออกไป จึงเป็นความเชื่อที่สืบต่อกันมาว่า ผู้ที่มีกำไลหางช้างไว้ในครอบครอง เป็นผู้มีบารมี ไม่มีสิ่งใดมาทำร้ายได้ ตามความเชื่อของคนโบราณนั้นแล

รูปสินค้า

รูปสินค้า

รูปสินค้า

รูปสินค้า

สินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง